Sunday, 25/10/2020 - 04:03|

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ” do Ủy ban ATGTQG, Bộ GDĐT và Công ty HVN phối hợp được chính thức triển khai từ năm học 2018 – 2019 với mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện theo Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, 52 học sinh lớp Một năm học 2020-2021 của nhà trường được nhận mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn kỹ thuật do Công ty Honda trao tặng.

Bên cạnh việc được nhận mũ, học sinh còn được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn cũng như được hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và cha mẹ học sinh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe điện, mong muốn chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.

Năm 2020 : 3.890